TP HCM tính phương án xét tuyển lớp 10

Đăng bởi : Ngọc Trang . Ngày : 2021-07-09 02:50:49

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đang nghiên cứu phương án xét tuyển hoặc kết hợp thi và xét tuyển, chuẩn bị cho tình huống không thể tuyển sinh lớp 10 như mọi năm.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chưa thể diễn ra trong tháng 7 như dự kiến trước đó bởi dịch bệnh phức tạp.

Sở đang xây dựng các phương án: thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển để chuẩn bị cho các tình huống khác nhau. Đầu tháng 8, Sở sẽ trình các phương án này để UBND TP HCM quyết định.

Thí sinh TP HCM dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu ngày 26/5. Ảnh: Hữu Khoa.

Hồi giữa tháng 6, trong cuộc họp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế về tuyển sinh đầu cấp, Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức thống nhất sẽ quyết định thời gian thi tuyển cho học sinh lớp 10 sau khi tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều chuyên gia giáo dục, giáo viên và phụ huynh đề nghị TP HCM tính phương án dự phòng xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển lớp 10, thay vì các thi tuyển truyền thống. Điều này sẽ làm giảm áp lực cho phần lớn học sinh đang trông mong lịch thi nhưng thành phố không thể chốt vì dịch bệnh khó lường.

Năm nay, TP HCM có 83.300 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 67.000. Kỳ thi dự kiến diễn ra ngày 2 và 3/6 tại 140 điểm thi nhưng sau đó bị hoãn.

Nguồn: Vnexpress.

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN