Người trẻ Tây Ninh gói bánh nghĩa tình gửi đồng bào miền Trung

Đăng bởi : Tâm Tâm . Ngày : 2020-10-23 09:35:49

Không quen biết nhau từ trước nhưng họ cùng ngồi lại bên nhau, cùng gói những chiếc bánh tét nghĩa tình gửi tặng cho đồng bào miền Trung đang trong cơn hoạn nạn vì lũ lụt.

Những ngày này, khi đồng bào miền trung đang từng giờ chiến đấu với lũ lụt thì những người trẻ Tây Ninh cũng muốn chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung bằng nhiều cách khác nhau. Các bạn trẻ tham gia làm bánh tét nghĩa tình gửi đến người dân miền Trung để mong giúp bà con có thêm sức lực vượt qua lũ lụt.

Chị Nguyễn Phan Hoàng Kim, ngụ TP.Tây Ninh, chủ bếp chay Hoàng Kim, địa điểm tổ chức gói bánh tét, là người kết nối mọi người lại với nhau. Chị Kim tâm sự  muốn kết nối mọi người với nhau để góp chút công sức cho đồng bào miền Trung. Ý tưởng gói bánh tét của chị Kim đã được nhiều bạn trẻ và bà con ủng hộ.

Các bạn trẻ hỗ trợ phần vé số còn lại giúp bà Nghiệp an tâm phụ gói bánh

Ở đây,  hễ ai có tiền góp tiền, có đậu, có thịt, có lá thì cũng góp vào, không có của thì góp sức. Mọi người đều hiểu ở miền Trung, đồng bào mình vẫn đang từng ngày gồng hết sức lực để chiến đấu với lũ dữ.

Lê Nguyễn Yến Minh từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu đến Tây Ninh chơi nhưng lúc nghe tin người dân gói bánh tét gửi đồng bào miền Trung thì Yến Minh gác hết chuyện cá nhân xin phụ một tay. Do lần đầu tiên gói bánh tét nên Yến Minh muốn được học cột dây bánh. Thế nên, mọi người vừa gói bánh vừa chỉ dạy Minh nhiệt tình. Còn Yến Minh thì chăm chú ngồi nghe và say sưa thực hành.

Một bạn trẻ say sưa học cột bánh tét

 Không chỉ có các bạn trẻ tham gia gói bánh, những người lớn tuổi cũng muốn làm điều gì đó góp sức cho người dân miền Trung. Bà Nguyễn Thị Nghiệp (53 tuổi, ngụ KP.Hiệp Bình, P.Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh), dù chưa bán hết vé số vẫn hối hả chạy đến chỗ gói bánh để kịp phụ. Tỉ mẫn cho từng chiếc bánh, bà Nghiệp giải thích: “Mình ở đây dù có khổ cỡ nào cũng đỡ hơn nhiêu so với đồng bào miền Trung bây giờ. Tôi chỉ mong đồng bào miền Trung mình cố lên để vượt qua hết cơn lũ này”

Những ngày này, những con người xa lạ bỗng trở nên gần gũi khi cùng một công việc: gói bánh gửi đến đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Thấy được tấm lòng bà Nghiệp, các bạn trẻ cũng đã rủ nhau mua ủng hộ hết vé số còn lại để bà yên tâm. Tất cả lại dành tấm lòng để cho ra đời những chiếc bánh nặng nghĩa tình với đồng bào miền Trung.

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN