Người thân dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

Đăng bởi : Ngọc Trang . Ngày : 2022-03-14 03:59:08

ĐÀ NẴNG - Ban liên lạc bộ đội Trường Sa và người thân tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã ngã xuống trong sự kiện Gạc Ma 34 năm trước.

Ngày 13/3, Ban liên lạc Bộ đội Trường Sa TP Đà Nẵng (giai đoạn 1984-1988) đã dâng hương, kỷ niệm 34 năm cuộc chiến bảo vệ Gạc Ma - Trường Sa (14/3/1988) tại đình làng Nại Nam (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu).

Tấm bia đình làng Nại Nam khắc tên 9 liệt sĩ người Hòa Cường, ngã xuống trong sự kiện Gạc Ma khi tuổi đời mới ngoài đôi mươi. Hài cốt các anh vẫn chưa được tìm thấy. Những ngôi mộ gió lập từ nhiều năm qua, đặt tại nghĩa trang thành phố.

Bà Lê Thị Lan (79 tuổi, trú quận Cẩm Lệ), mẹ liệt sĩ Nguyễn Hữu Lộc, chia sẻ: "Con trai mẹ hy sinh năm 21 tuổi, sau hơn một năm nhập ngũ. Những ngày này, đi đâu mẹ cũng như thấy hình bóng của Lộc. Nỗi nhớ con vẫn chưa nguôi ngoai".

Người thân ở Đà Nẵng, Quảng Nam dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ Gạc Ma, sáng 13/3. Ảnh: Thành Đông

Ông Nguyễn Bá Hùng (anh trai liệt sĩ Nguyễn Bá Cường) tay run run khi tìm tên em trai trên tấm bia. Ông cho biết sáng nay đã từ Quảng Nam ra Đà Nẵng từ sớm để kịp dự buổi lễ tưởng niệm. "Mỗi khi đến ngày này, lòng tôi cứ xốn xang nhớ về em", ông nói.

Đại tá Hoàng Duy Lập, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 83, cho hay các liệt sĩ là tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Thế hệ hôm nay và mai sau không được phép lãng quên.

Sau lễ dâng hương, các cựu chiến binh và người dân đã thả vòng hoa và hoa đăng xuống sông Hàn. Ngày mai (14/3), một lễ tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma cũng được các đồng đội tổ chức tại chân cầu Mân Quang (quận Sơn Trà).

Trước đó chiều 12/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Nguồn: Vnexpress.

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN