Một ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây từ đất liền hay trên biển

Đăng bởi : Ngọc Trang . Ngày : 2021-06-30 07:54:35

Chiều ngày 29-06, anh T. một ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế xác nhận, theo thông tin từ tỉnh. Đây là ca COVID-19 đầu tiên ngoài cộng đồng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ trước đến nay.

Trước đó, ngày 28-6, anh T. bị sốt, ho nên đến khám tại Phòng khám đa khoa Medic Sài Gòn 3 tại xã Phước Hưng (giáp ranh với xã Phước Tỉnh). Đến 17h30 cùng ngày, anh đến Bệnh viện Bà Rịa khám tiếp. Kết quả test nhanh và xét nghiệm PCR, anh T. dương tính với COVID-19.

Ngư dân mắc COVID-19 ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từng đánh bắt hải sản tại vùng biển giáp ranh với Indonesia.

Một lãnh đạo UBND xã Phước Tỉnh cho biết anh đi biển từ trước ngày 2-6 với 1 tàu cá. Đến ngày 2-6 thì "sang bạn ghe", đánh bắt hải sản cho một tàu cá khác và về bờ ngày 16-6. Trên chiếc ghe này có 12 ngư dân, trong đó có 5 người đã về Quảng Bình, 1 người về Bình Định, 6 người ở tại xã Phước Tỉnh.

Đầu giờ chiều 29-6, hai chiếc xe của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đi quanh xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền để tiêu độc, khử trùng sau khi phát hiện ngư dân N.V.T. (29 tuổi, ngụ ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh) mắc COVID-19.

Cùng ngày, khoa cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa cũng tạm ngưng hoạt động do anh T. đã đến khám bệnh tại đây vào chiều tối 28-6.

Trước đó, từ tối 28 đến rạng sáng 29-6, tất cả gần 500 người ở tổ dân cư 12 và 13, ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh (nơi anh T. cư trú) cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời chính quyền cũng phát đi thông báo khẩn tìm những người đã đến những địa điểm mà anh T. đã ghé qua.

Đến trưa 29-6, cơ quan chức năng mới chỉ điều tra dịch tễ được phần ở "đất liền", còn ở trên biển, ngư dân này tiếp xúc với ai thì chưa xác định được.

Nguồn: OpenSky.

 

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN