Khánh Hòa: Chủ tịch TP Nha Trang gửi thư xin lỗi người dân đi mua bánh mì bị giữ xe

Đăng bởi : Ngọc Trang . Ngày : 2021-07-21 01:44:35

Ngày 20.7, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã có thư xin lỗi gửi đến anh Trần Văn Em (25 tuổi, ngụ thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang), người đi mua bánh mì bị giữ xe trong đoạn clip hơn 8 phút dậy sóng khiến dư luận phẫn nộ về hành vi thiếu chuẩn mực của một phó chủ tịch phường tại Nha Trang (Khánh Hòa) ở chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19.

Sau khi nhận thông tin về vụ việc trên, ngày 19-07, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo chủ tịch UBND phường, tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa trao trả xe máy, giấy tờ xe và không xử phạt hành chính đối với công dân Trần Văn Em.

Chủ tịch UBND TP.Nha Trang cũng chỉ đạo chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa tiến hành kiểm tra, làm rõ vụ việc nêu trên. Đồng thời yêu cầu UBND phường Vĩnh Hòa tạm thời điều chuyển ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường này sang thực hiện nhiệm vụ khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ghi nhận bước đầu, UBND TP.Nha Trang nhận thấy ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến xử lý không đúng tinh thần của chỉ thị này khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19. Mặt khác, ông Thọ có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.

“Trước hết, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên. Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP”, nội dung bức thư nêu.

Chủ tịch UBND TP.Nha Trang rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND TP và UBND các xã, phường trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Chủ tịch UBND TP.Nha Trang sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa trong thời gian tới.

Trước đó, trong báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang thông tin cho biết đã yêu cầu chủ tịch UBND các xã, phường kiểm tra, quán triệt các lực lượng chức năng nhận thức đầy đủ, thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Nguồn: OpenSky.

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN