CSGT Đồng Nai: Phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong thùng carton xe giường nằm để đi TPHCM

Đăng bởi : Ngọc Trang . Ngày : 2021-05-18 03:40:59

Kiểm tra khoang chứa hàng, lực lượng chức năng phát hiện 4 người quốc tịch Trung Quốc nằm co ro bên trong thùng carton lớn. Phía cuối xe có 1 người Trung Quốc nữa ẩn nấp tương tự. Tất cả những người này được đưa lên khoang hành khách xét hỏi nhanh.

Cuối giờ chiều 17/5, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế huyện Xuân Lộc đưa 5 người Trung Quốc về khu cách ly tập trung. Những người trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bị phát hiện khi đang di chuyển trên xe khách qua địa bàn tỉnh Đồng Nai.

5 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (Ảnh: Internet)

Trước đó, khoảng 14h cùng ngày, CSGT tỉnh Đồng Nai tuần tra trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã dừng kiểm tra xe khách mang BKS 98B-027.63 phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Thời điểm kiểm tra, 5 người này không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam. Được biết xe này đang lưu thông từ Bình Thuận vào Đồng Nai

Do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang phức tạp nên nhóm người này thuê xe khách BKS 98B-027.63 vào TPHCM. Làm việc với lực lượng chức năng, những người này khai nhận cùng 1 nhóm người Trung Quốc khác nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, thuê ô tô đi Bắc Giang.

Ngay sau đó, lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đã có mặt lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ, đưa 10 người trên xe khách (gồm 5 người Việt Nam và 5 người Trung Quốc) về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế.

Lực lượng y tế huyện Xuân Lộc lấy mẫu xét nghiệm những người trên xe khách

Sau khi hoàn tất các thủ tục y tế, 5 người Trung Quốc sẽ được bàn giao cho phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

Hiện cơ quan chức năng lấy lời khai của lái xe khách cùng những người liên quan để làm rõ sự việc.

Nguồn: Tổng hợp

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN