Chú shipper trả lại 400 triệu đồng cho khách chuyển nhầm

Đăng bởi : Ngọc Trang . Ngày : 2021-04-12 01:58:21

TP HCM Thấy 400 triệu đồng hiện trong điện thoại, chú Trịnh Hữu Thái run bắn vì lần đầu thấy số tiền lớn như vậy nên vội vàng đi tìm ngân hàng để chuyển trả cho khách.

 

 Chú Thái đến giao hàng cho một khách ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đơn hàng chỉ có 400 nghìn đồng nhưng người nhận không có nhà nên nhờ người thân nhận hộ và thanh toán tiền bằng cách chuyển khoản cho chú.

Thấy điện thoại báo tin có tiền về tài khoản, chú yên tâm tiếp tục đi giao hàng cho các địa chỉ khác. Khoảng 5 phút sau, người khách gọi lại cho chú thông báo chuyển nhầm số tiền. Kiểm tra, chú Thái nhận ra tài khoản của mình đã tăng vọt lên hơn 400 triệu đồng. 

"Tôi chuyển lại đúng 400 triệu rồi gọi khách chuyển lại tiền hàng cho tôi sau. Thú thực là nếu trừ 400 nghìn đồng tiền hàng, tôi cũng không biết cách ghi vào biên lai số tiền lẻ còn lại làm sao cả", người đàn ông thật thà nói.

Chú Thái đang chuẩn bị hàng để đi giao chiều ngày 7/4. Ảnh: Diệp Phan.

Chị Mai An, chủ một doanh nghiệp ở quận 7 là người đã chuyển nhầm cho chú Thái kể: "Khi chuyển tiền cho một người khác, thấy số dư không đúng mới biết mình đã chuyển nhầm cho anh Thái. Gọi điện báo cho anh ấy, tôi có niềm tin là sẽ được chuyển lại nhưng không nghĩ anh Thái bỏ việc để chuyển ngay cho tôi", chị An nói.

Chú Thái gửi lại số tiền 400 triệu cho chị Mai An

Sau khi nhận lại 400 triệu đồng, chị Mai An chuyển lại 500 nghìn, trong đó là 400 nghìn tiền hàng và 100 nghìn phí chuyển khoản cho ông shipper. "Tôi không muốn gửi anh ấy một số tiền để cám ơn vì nghĩ lòng tốt của anh ấy không thể trả giá bằng tiền. Tôi sẽ giữ liên lạc với anh ấy, sau này nếu ảnh có nguyện vọng muốn thay đổi công việc, trong khả năng tôi sẽ giúp", chị An chia sẻ.

Người đàn ông 52 tuổi cho biết, ông xem việc trả lại tiền không phải của mình là điều bình thường, không mong cầu được trả ơn. "Nghĩ mình đã làm chuyện đúng nên tôi thấy vui. Sau hôm đó về, tôi vẫn ngủ ngon và hôm sau đi làm lại bình thường như bao ngày", ông nói.

Shipper - chú Trương Hữu Thái, chia sẻ: "Đời mình chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy, lúc đó cũng sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên cũng run, phải tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ mình tham".

Được biết, chú Thái đã 50 tuổi, trước đây chú chạy xe tải, nhưng do sức khỏe không tốt chú đã đổi sang làm shipper. Việc giao hàng không tránh khỏi vất vả, ngày nắng đã vậy còn ngày mưa khi cứ "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời", song vì mưu sinh nên chú Thái vẫn cố gắng để duy trì cuộc sống.

Hiện chú Thái đang sống cùng mẹ già, do sau một tai nạn giao thông đôi chân chú không còn lạnh lặn nên chú không lập gia đình vì không muốn ai phải vất vả vì mình. Hàng ngày, chú lấy việc giao hàng, phục vụ khách hàng hài lòng làm niềm vui mỗi ngày.

 

*Tên nữ khách hàng đã được thay đổi.

Nguồn tổng hợp

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN