Các bước làm thủ tục tại sân bay?

Đăng bởi : Tâm Tâm . Ngày : 2020-11-25 08:41:08

Như các bạn đã biết, để lên được máy bay đối với một người chưa từng đi máy bay quả thật không đơn giản. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ đến các bạn thông tin về các bước làm thủ tục trước khi lên máy bay giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn hơn.

Bước 1: Ra quầy làm thủ tục ở sân bay

Một điều xin lưu ý là bạn đặt vé máy bay của hãng nào thì hãy ra khu vực quầy của hãng đó để làm thủ tục nhé. Tới quầy, nhân viên sẽ kiểm tra vé máy bay/ mã code và chứng minh thư của bạn. Trong trường hợp bị mất chứng minh thư, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bằng lái xe, hộ chiếu,... trường hợp có hành lý ký gửi, hãy đặt lên cân dạng băng truyền bên cạnh quầy để cân và ký gửi luôn nhé. 

Khu vực check in vé máy bay tại sân bay của hãng Vietjet

Bước 2: Nhận vé máy bay

Sau khi hoàn thành xong bước 1,các bạn hãy nán lại để nhận lại vé máy bay, các giấy tờ liên quan và cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi (nếu có).

Hành khách nhận vé máy bay tại quầy làm thủ tục

Bước 3: Ra cổng an ninh của sân bay

Sau khi nhận vé máy bay,các bạn hãy để ý số cổng (gate) trên vé, thời gian phòng chờ mở cửa (time) để ra đúng cổng an ninh của bạn. Tới cổng kiểm tra an ninh, các bạn hãy tháo hết thắt lưng, giày, dép, túi xách, áo khoác... để vào khay và bước qua máy quét nhé.  

Cổng an ninh trước khi vào phòng chờ sân bay

Bước 4: Di chuyển từ phòng chờ lên máy bay

Tùy vào khoảng cách từ phòng chờ ra đến phía máy bay có xa không, bạn có thể sẽ phải đi bộ hoặc được di chuyển bằng một xe chuyên chở của sân bay.

Bước 5: Lên máy bay

Sau khi lên máy bay, hãy nhìn số ghế (seat) được ghi trên vé máy bay để di chuyển và tìm đúng vị trí ngồi của bạn. Thông thường, ghế sẽ được ghi theo hàng chữ và cột số để bạn dễ tìm kiếm nhất. Đừng quên,  cất vali, balo hoặc đồ đạc trên khoang hành lý phía trên đầu sau đó đóng cửa khoang lại cẩn thận nha. Sau cùng thì, các bạn hãy lắng nghe hướng dẫn của  tiếp viên để có một chuyến bay an toàn, văn minh nhé.

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN